Xây dựng hình ảnh cá nhân để làm gì? Cách thức xây dựng như thế nào?

Qua bài viết này các bạn sẽ rõ hơn về tầm quan trọng phải xây dựng hình ảnh cá nhân.

Ngày nay, khái niệm thương hiệu không chỉ gắn với sản phẩm mà có thể gắn với bất kỳ chủ thể nào: tổ chức, địa đanh… thậm chí cả con người. Có thể nói, mọi thứ đều có thương hiệu. Chẳng hạn khi  nhắc đến Google chúng ta nghĩ ngay đến “gã khổng lồ” trong lĩnh vực tìm kiếm, thương hiệu đồ ăn nhanh McDonald’s của Mỹ, thung lũng Silicon cho các trung tâm phần mềm. Đó là những thương hiệu rất nổi tiếng.

Thương hiệu cá nhân mang lại cho người sở hữu nhiều lợi ích. Thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn hiểu bản thân tốt hơn, giúp tăng sự tự tin và tính khẳng định. Quá trình phát triển thương hiệu cá nhân chính là quá trình “truyền bá” những thông điệp, khẳng định những giá trị cá nhân của bạn. Xây dựng được một thương hiệu cá nhân thành công cũng đồng nghĩa với việc bạn có một công cụ hữu ích để kiểm soát bản thân mình.

Tạo sự khác biệt

Một khi bạn đã tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình thì đó chính là một công cụ hữu hiệu giúp phân biệt bạn với đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh.

Mang lại những lợi ích cụ thể trong ngắn hạn cũng như dài hạn (có công việc tốt hơn, ổn định, tăng thu nhập, mở rộng lĩnh vực kinh doanh…). Mục đích cuối cùng của xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hay thương hiệu cá nhân cũng đều là sự phát triển bền vững, là lợi nhuận.

Khi bạn đã có một thương hiệu nổi tiếng, đương nhiên bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực hoạt động của mình. Chẳng hạn, khi cần tư vấn tài chính người ta sẽ tìm đến anh A, muốn có được tư vấn về quản lý người ta sẽ đến gặp chị B…

Xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào?

Bước 1: Xác định thương hiệu riêng

Bước 2: Biểu đạt và thể hiện thương hiệu

Bước 3: Đánh giá và liên hệ

Tác giả: Anh Thư
Hình ảnh: Internet