TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN: Gỡ khó dòng tiền cho doanh nghiệp thời khủng hoảng

Bạn đọc có nhu cầu tham gia trực tuyến vào sự kiện này vui lòng đăng ký theo đường link dưới đây: https://signup.base.vn/diendandoanhnghiep

Các doanh nhân cùng chuyên gia kinh tế uy tín sẽ cùng tham gia thảo luận sâu về chủ đề tháo gỡ khó khăn dòng tiền trong doanh nghiệp thời khủng hoảng Covid 19, trong chương trình Tọa đàm trực tuyến do TheLEADER phối hợp với John&Partners, Base.vn tổ chức, diễn ra lúc 14 giờ chiều thứ Sáu, ngày 8/5/2020.

Doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn chưa từng có do tác động tiêu cực của dịch Covid 19 kéo dài nhiều tháng nay. Chuỗi sản xuất kinh doanh và tiếp vận toàn cầu bị gián đoạn, sản xuất ngưng trệ, dòng tiền trong kinh doanh cạn kiệt, thị trường chưa có dấu hiệu khởi sắc, các gói cứu trợ lớn được Chính phủ tung ra nhưng vẫn chưa đến được tay doanh nghiệp…

Lúc này, khi mà dịch bệnh đang có dấu hiệu giảm trên phạm vi toàn cầu nhưng chưa biết điểm dừng, chính phủ nhiều nước đang từng bước nới lỏng cách ly xã hội, tái khởi động lại sản xuất kinhdoanh; các doanh nghiệp Việt cũng hơn lúc nào hết cần sớm có những chiến lược và quyết sách phù hợp để nhập cuộc.

Những vấn đề lớn và rất nóng lúc này chính là lời giải cho bài toán dòng tiền cho sản xuất kinh doanh vào như thế nào; bản thân nội lực doanh nghiệp cần xoay sở và có các giải pháp toàn diện ra sao, cũng như Chính phủ và cộng đồng cần có sự chung tay giúp sức bằng các biện pháp cụ thể nào…

Bên cạnh đó, trong nhiều năm qua, Việt Nam là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp FDI, chiến lược này được dự báo còn xảy ra mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid 19 sau khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy và bộc lộ những khiếm khuyết cần được sửa chữa bằng việc điều chỉnh chuỗi cung ứng hiện nay. Đây sẽ là cơ hội mới cho doanh nghiệp trong nước và cũng là nền tảng quan trọng để Việt Nam có thể phục hồi. Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội này, doanh nghiệp cần phải làm gì, và Chính phủ cần các giải pháp gì để tạo động lực cho các khu vực kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân, vượt qua thách thức hiện nay và vươn lên nắm bắt thành công các cơ hội.

Những câu hỏi đó sẽ được đưa ra trao đổi, mổ xẻ làm rõ cùng các giải đáp cụ thể, với những kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng từ chính các doanh nhân, chuyên gia tài chính ngân hàng, chuyên gia quản trị… trong cuộc tọa đàm trực tuyến: “Gỡ khó dòng tiền cho doanh nghiệp thời khủng hoảng” do TheLEADER phối hợp với John&Partners, Base.vn tổ chức vào 14 giờ chiều thứ Sáu, ngày 8/5/2020.

Diễn giả chính của tọa đàm gồm có:

  • Ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch CLB Thương hiệu Việt
  • Ông Huỳnh Bửu Sơn – Chuyên gia tài chính ngân hàng
  • Ông Kao Siêu Lực – Chủ tịch ABC Bakery
  • Ông Lâm Minh Chánh – Nhà sáng lập Trường QTKD BizUni, Đồng sáng lập Group Quản trị & Khởi nghiệp
  • Ông Ngô Công Trường – Chủ tịch Công ty Tư vấn & Giáo dục John&Partners
  • Nhà báo Quốc Vĩnh – Đại diện Ban biên tập TheLEADER, Điều phối chương trình

Doanh nhân Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC lần đầu tiên chia sẻ những kinh nghiệm về quản trị dòng tiền trong và sau khủng hoảng mà ông từng trải qua, nhất là khủng hoảng dịch Covid 19, trong bối cảnh kinh tế hội nhập toàn cầu và mô hình kinh doanh đa ngành, đa kênh, nhằm tận dụng tối đa các cơ hội đang mở ra ngay trong khủng hoảng. Cùng với đó, ông Thành sẽ chia sẻ những bí quyết gọi vốn từ thị trường tài chính để có thể tái khởi động trở lại sau đại dịch.

Chuyên gia tài chính ngân hàng Huỳnh Bửu Sơn sẽ có các phân tích và phản biện sâu sắc vào các vấn đề lớn đang đặt ra với doanh nghiệp thời khủng hoảng, nhằm thấy được cơ hội lớn trong nguy nan, để có thể duy trì sức mạnh nội lực, từ đó tạo sức bật mới khi thị trường khởi sắc trở lại.

Vua bánh mì Kao Siêu Lực sẽ chia sẻ bí quyết về những lần vượt qua khủng hoảng để khởi nghiệp và tái khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, cùng chiến lược R&D liên tục để tạo ra những sản phẩm mới, dòng tiền mới ngay trong khủng hoảng.

Ông Ngô Công Trường, Chủ tịch Công ty Tư vấn và Giáo dục John&Partners và ông Lâm Minh Chánh, nhà sáng lập Group Quản trị&Khởi nghiệp sẽ đi sâu vào mổ xẻ những khó khăn cụ thể của doanh nghiệp nhỏ và vừa, các startup cả về nội lực và ngoại lực, từ đó đưa ra những bài học thiết thực và cụ thể về quản trị dòng tiền thời khủng hoảng.

Bạn đọc có nhu cầu tham gia trực tuyến vào sự kiện này vui lòng đăng ký theo đường link dưới đây: https://signup.base.vn/diendandoanhnghiep