Hiện nay, các doanh nghiệp thường bảo nhau rằng “Đừng bán sản phẩm mà hãy bán giải pháp” và đây cũng là lý do chúng ta thấy có rất nhiều doanh nghiệp triển khai bán giải pháp trên thị trường. Tuy nhiên, liệu có phải doanh nghiệp nào cũng có một giải pháp cụ thể để tiếp cận khách hàng của mình? Có rất nhiều doanh nghiệp quá sa đà vào việc giới thiệu sản phẩm hay tính năng nhưng lại không quan tâm đến việc các khách hàng của mình đang gặp phải vấn đề gì khi sử dụng sản phẩm. Một số doanh nghiệp khác tuy đã có bộ giải pháp phù hợp cho khách hàng nhưng vẫn loay hoay vì không biết tiếp cận với khách hàng như thế nào.

Thông qua quá trình làm việc với một số công ty lớn, John&Partners nhận ra rằng điểm chung giữa các công ty đó là thay vì bỏ ra một khoản chi phí lớn cho quảng cáo sản phẩm thì họ sử dụng ngân sách này để tổ chức các chương trình hội thảo hay các buổi chia sẻ mang đến kiến thức không chỉ về sản phẩm mà còn về tư duy, chiến lược, vận hành, nguồn nhân lực,…cho khách hàng của mình. Đặc biệt là các công ty lớn luôn mong muốn những khách hàng có thể nói lên những vấn đề mà mình đang gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm hay dịch vụ. Từ đó, có thể thiết kế các giải pháp giúp khách giải quyết những vấn đề này. Ví dụ trường hợp của Microsoft, để bán sản phẩm và giải pháp giúp doanh nghiệp vận hành với năng suất cao và bảo mật, Microsoft đã tổ chức chương trình hội thảo với chủ đề “Làm thế nào để xây dựng môi trường làm việc hiệu quả cao?” Hoặc khi bán các giải pháp in ấn, Canon hướng tới các chương trình hội thảo về giải pháp “Loại bỏ các lãng phí trong doanh nghiệp”. Việc tổ chức các chương trình này không những giúp khách hàng biết đến các giải pháp của doanh nghiệp mà còn là một món quà về tri thức, giúp các khách hàng doanh nghiệp có thể quản lý và vận hành doanh nghiệp tốt hơn. Và khi khách hàng cảm nhận mình được lắng nghe và thấu hiểu, họ sẽ tìm đến các giải pháp của doanh nghiệp mình một cách tự nhiên và sẵn sàng nhất. Ngoài ra, khách hàng còn xem doanh nghiệp như một người bạn đồng hành với họ (Partners) chứ không còn là mối quan hệ: Bên bán – bên mua

Các doanh nghiệp mong muốn có một giải pháp tiếp cận phù hợp với khách hàng của mình để bán các giải pháp có thể cùng trao đổi với John&Partners qua email: info@john-partners.com.

John&Partners hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể cùng doanh nghiệp tìm ra những giải pháp với phương pháp tiếp cận toàn diện Operational Excellence để giải quyết được các “nỗi đau” không chỉ của doanh nghiệp mà còn có khách hàng của doanh nghiệp.