1️⃣ Tiên phong trong việc đầu tư phân xưởng nước hầm xương và thịt
Ajinomoto Việt Nam được xem là doanh nghiệp hoạt động tiên phong trong lĩnh vực sản xuất hạt nêm và đầu tư phân xưởng nước hầm xương và thịt. Để đầu tư được xương sản xuất này, yêu cầu Ajinomoto phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khắt khe về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm,...

2️⃣ Hệ thống xử lý nước thải sử dụng công nghệ xử lý Nitơ từ Nhật Bản
Được đầu tư với số vốn 100 tỷ đồng, hệ thống xử lý nước thải sử dụng công nghệ xử lý Nitơ tiên tiến của Nhật Bản với công suất thiết kế 3.400 m3 nước thải/ngày. Bên cạnh đó, Ajinomoto Việt nam còn xây dựng hệ thống tháp giải nhiệt đã giúp nhà máy tiết kiệm gần 85% lượng nước nhờ quá trình tuần hoàn lượng nước làm mát hệ thống máy móc.

3️⃣ Nhà máy “không phát thải”
Đối với chất thải rắn, Ajinomoto triển khai chương trình 3T: tiết giảm, tái chế, tái sử dụng. Nhờ vậy mà công ty đã có thể thu hồi, tái chế trên 99.9% tổng lượng chất thải rắn. Bên cạnh việc tái chế chất thải rắn, Ajinomoto luôn đặt ra mục tiêu cắt giảm tối đa lượng khí thải. Chính vì vậy mà Ajinomoto đã đầu tư hệ thống Lò hơi sinh học sử dụng trấu ép và việc chuyển đổi nguồn nguyên liệu hóa thạch sang nguyên liệu sinh học cũng giúp công ty giảm hơn 50% lượng khí CO2 thải ra môi trường. Ngoài ra, nhà máy còn có khu vườn thí nghiệm để trồng các loại cây ở nhà máy.

4️⃣ Áp dụng chu trình Bio-Cycle
Trong quá trình sản xuất, Ajinomoto luôn nghiên cứu và phát triển các sản phẩm đồng hành với quá trình sản xuất bao gồm: Phân bón sinh học dạng lỏng, phân bón hữu cơ sinh học dạng rắn và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Đây là những sản phẩm sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng trở lại cho đất, cải thiện năng suất và chất lượng mùa vụ. Từ đó, Ajinomoto có thể phát triển nguồn thực phẩm và đảm bảo nguồn nguyên liệu bền vững để quy trình sản xuất của công ty được diễn ra liên tục.
Nguồn tham khảo: Ajinomoto Việt nam