Hiện nay, các chương trình đào tạo nội bộ tại đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Có rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư một khoản chi phí không nhỏ cho việc đào tạo và nâng cao kỹ năng của nhân viên nhưng kết quả thu được lại không như mong đợi. Vấn đề mà các doanh nghiệp thường phản hồi đó là nhân viên của họ sau khi được đào tạo xong một thời gian thì quên kiến thức và không áp dụng được chúng vào công việc của mình.
Như vậy, làm thế nào để có thể tổ chức những khóa đào tạo nhân viên có hiệu quả? Cụ thể là nhân viên sau khi tham gia đào tạo để có thể ứng dụng những kiến thức được học vào công việc và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Hãy áp dụng những cách sau để nâng cao hiệu quả những khóa đào tạo cho nhân viên của mình.

1Cần chắc chắn rằng việc tổ chức các lớp đào tạo cho nhân viên là cần thiết và phù hợp với tình hình hiện tại ở doanh nghiệp của mình. Việc xác định những vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải sẽ giúp chúng ta lựa chọn những khóa học phù hợp cho nhân viên. Từ đó, kết quả mang lại đó là những giải pháp thích hợp để giải quyết những vấn đề này.

2Nhấn mạnh tầm quan trọng của các khóa đào tạo và huấn luyện cho nhân viên. Cần cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan đến khóa đào tạo cho những người tham gia. Bên cạnh đó, chúng ta cần giúp nhân viên nhận ra được sự liên hệ giữa các khóa đào tạo và hiệu quả công việc. Nhằm khuyến khích và động viên nhân viên tham gia các khóa học một cách tích cực, chúng ta cần giải thích với nhân viên rằng những kiến thức sắp được bổ sung sẽ giúp nhân viên có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp của mình.

3Thiết kế các nội dung đào tạo có thể cung cấp các kỹ năng mà nhân viên đang cần để áp dụng vào công việc ở hiện tại hoặc sẽ có thể vận dụng trong tương lai. Có nhiều cách để tổ chức khóa đào tạo cho nhân viên, hoặc là chúng ta có thể tự lên kế hoạch tổ chức một lớp học mang tính nội bộ hoặc là tìm kiếm các khóa đào tạo bên ngoài phù hợp với doanh nghiệp. Tránh những lớp đào tạo có nội dung chung chung, không chuyên sâu vì nó sẽ khiến người tham gia cảm thấy mình đang bị lãng phí thời gian vô ích.

4Cần cung cấp những nội dung thông tin liên quan đến khóa học như nội dung và lợi ích thực tế mà nhân viên sẽ có được trong suốt thời gian diễn ra. Điều này giúp nhân viên nhận thức rõ mình đang làm gì với mục đích gì, họ sẽ tập trung hơn vào nội dung được huấn luyện.

5Yêu cầu các trợ giảng thường xuyên trao đổi với nhân viên để biết những vấn đề mà nhân viên mong muốn tìm hiểu hoặc còn vướng mắc, chưa hiểu rõ. Ngoài ra, trợ giảng còn cần tìm hiểu xem nhân viên có thực sự hài lòng với những kỹ năng được huấn luyện cũng như mức độ áp dụng những kiến thức đào tạo vào công việc thực tế mình không. Từ đó có thể điều chỉnh nội dung hay cách tiếp cận một cách phù hợp hơn.