Bất ngờ được biết rằng người sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành tiếp theo của thương hiệu thể thao nổi tiếng thế giới Nike sẽ là ông John Donahoe – người đã từng là giám đốc công nghệ chuyên nghiệp hơn là người có tầm nhìn về chiến lược hay tiếp thị trong lĩnh vực thời trang. Ông hiện đang là CEO của ServiceNow, một nhà cung cấp dịch vụ phần mềm cho các doanh nghiệp toàn cầu.

Hiện nay, toàn thế giới đang chuyển hướng sử dụng công nghệ trong tất cả dịch vụ của mình và Nike cũng vậy. Rất dễ hiểu khi hiện tại Chủ tịch và Giám đốc điều hành là Ông Parker, người bắt đầu tại công ty với tư cách là một nhà thiết kế giày dép và có kiến ​​thức cùng kinh nghiệm sâu sắc về giày thể thao tạo ra nhiều thành công cho Nike trong khoảng thời gian vừa qua, lại chuyển sang một người chuyên về lĩnh vực công nghệ vì trong tương lai Nike sẽ đầu tư hơn trong mảng bán hàng trực tuyến.


Năm 2018, Nike đã mua lại công ty phân tích dữ liệu Zodiac. Năm nay, họ mua thêm Celect, một công ty chuyên về phân tích dự đoán. Có thể thấy Nike đã và đang đầu tư cho chiến lược chuyển đổi số. Với sự báo động bởi cách sinh tồn khó khăn của ngành công nghiệp bán lẻ, Nike đã tuyên bố chuyển mô hình kinh doanh sang đẩy mạnh bán hàng trực tuyến thông qua các trang web thương mại điện tử và các ứng dụng của Nike.


Doanh số bán hàng áp dụng kỹ thuật số đã tăng 42% trong quý gần nhất của Nike. Năm 2020, công ty đang nỗ lực hơn trong việc kết nối trực tiếp với người mua hàng, hành vi mua hàng trực tiếp của người tiêu dùng. Nike hiện đang là công ty có giá cổ phiếu cao nhất mọi thời đại nên chuyển đổi số sẽ giúp công ty dẫn đầu xu thế đổi mới và hướng tới vị trí dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh với các công ty đối thủ khác.

John&Partners cho rằng dù là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nào thì thương mại kỹ thuật số, áp dụng công nghệ, chiến lược toàn cầu và khả năng lãnh đạo kết hợp với các mối quan hệ bền chặt sẽ đi cùng thương hiệu để tăng tốc quá trình phát triển.

Tham khảo Quartz