Dù bạn đang đi học, đi làm, hay đang kinh doanh, một ngày trôi qua mà bạn chẳng học được gì mới thì ngày đó xem như là bỏ phí. Trong thế giới chuyển động không ngừng và với tốc độ chóng mặt về phía trước, người không học hỏi là người tự đào thải chính mình. Tin mừng là bạn có thể cập nhật, học hỏi hàng ngày mà chẳng phải tốn tiền. Sau đây là 8 công cụ miễn phí giúp bạn luôn cập nhật và phát triển bản thân:

1. Youtube videos – Các video trên kênh youtube: nên theo dõi những kênh hay như Bloomberg Business, Standford Graduate School of Business, Entrepreneur. Ngoài các kênh này, bạn cũng có thể tìm được nhiều tài liệu hướng dẫn online khác cho nhiều kỹ năng và kiến thức.
Links:
https://www.youtube.com/user/Bloomberg
https://www.youtube.com/user/stanfordbusiness
https://www.youtube.com/user/EntrepreneurOnline

2. ALISON: Đây là website với nhiều khoá học miễn phí, từ kinh doanh đến tâm lý học. Nguồn này phong phú và dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Các khoá học đều được thiết kế phù hợp với tiến độ học của bạn, có bài kiểm tra giúp học viên tự đánh giá mình. Sau khi học, bạn có thể download hồ sơ học và các khoá bạn đã hoàn thành tốt. Các khoá học cũng được thiết kế theo dạng tín chỉ và bằng cao đẳng giúp học viên sử dụng được khi xin việc.
Link: https://alison.com/

3. Coursera: Tập hợp các khoá học từ khắp các trường đại học và cao đẳng danh tiếng trên thế giới. Nếu bạn chỉ học mà không cần phải lấy điểm và lấy bằng thì các khoá học hoàn toàn miễn phí. 
Link: https://www.coursera.org/

4. Udemy: Dù không phải là site hoàn toàn miễn phí, nhưng với hơn 40.000 khoá học online, Udemy cũng có nhiều khoá miễn phí, từ thiết kế website, lập trình iOS, SEO, đến các khoá phát triển kỹ năng như hội hoạ, chụp hình, lập mục tiêu, vv.
Link: https://www.udemy.com/

5. edX: Là site MOOC dẫn đầu hiện nay (Massive Open Online Course), hoàn toàn mở, miễn phí, và phi lợi nhuận. Các bạn có thể học bất kỳ môn học nào, từ quản trị chuỗi cung ứng, phân tích dữ liệu, đến Linux, xây dựng phong cách sống lành mạnh…. Ngoài tài liệu học và giáo viên, edX còn có những công cụ hỗ trợ học rất cập nhật như phòng thí nghiệm thiết kế bằng hỗ trợ game, công cụ xây dựng mô hình 3D giúp bạn thực tập trong khi học.
Link: https://www.edx.org/

6. MIT OpenCourseWare: Viện công nghệ MIT hiện đang miễn phí nhiều khoá học của trường online với bài giảng bằng video, tài liệu, bài thi kiểm tra của giáo viên…. Các bạn có thể chọn học từ hàng ngàn khoá khác nhau về kinh doanh, công nghệ, khoa học, vv.
Link: https://ocw.mit.edu/index.htm

7. FutureLearn: Ngoài việc cung cấp khoá học miễn phí, FutureLearn còn xây dựng cộng đồng người học có thể tương tác với nhau nhằm giúp cho trải nghiệm học tập tốt hơn. Các khoá học với nhiều đề tài còn cung cấp cả công cụ giúp bạn quản trị việc huấn luyện cho nhóm hoặc cho doanh nghiệp mình. 
Link: https://www.futurelearn.com/

8. iTunes: Đối với những ai đang sử dụng thiết bị Apple, iTunes cũng có rất nhiều các khoá học miễn phí mà bạn có thể download. Qua hỗ trợ iTuneU, giáo viên từ nhiều trường đại học danh tiếng như Havard, Standford có thể tự tạo khoá học và cung cấp qua platform này.

2017 có lẽ nên là năm bạn cần tập trung phát triển bản thân mình để bắt kịp với khu vực và thế giới. Có gì khó đâu? Tất cả đều miễn phí. Chỉ còn chờ bạn chọn và đăng ký mà thôi.

Nguồn: Internet
Hình ảnh: Internet