VỀ HỘI THẢO

Nằm trong bối cảnh thế giới đang ở trong giai đoạn cao nhất của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, hội thảo với chủ đề “Bắt kịp thời đại “Thế giới phẳng 4.0” cho ngành sản xuất chế tạo Việt Nam” được tổ chức với mục tiêu chia sẻ một cách cởi mở về cơ hội và thách thức mà kỉ nguyên 4.0 đặc biệt mang đến cho các doanh nghiệp khối ngành sản xuất chế tạo, từ đó xác định các hướng đi chiến lược nhằm tối ưu hóa vận hành và giữ vững năng lực cạnh tranh.

Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi Công ty Informa Markets tại Việt Nam và Công ty Cổ phần Tư vấn và Giáo dục John&Partners cùng sự tham gia thảo luận của các chuyên gia và chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ chính các doanh nghiệp sản xuất. Diễn ra vào ngày 18/9/2019 tại thành phố Bắc Ninh, một trong những khu vực trọng điểm của ngành cơ khí phía Bắc, hội thảo dự kiến chào đón hơn 100 khách tham dự gồm các cơ quan ban ngành, các chuyên gia và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất, chế tạo và cơ khí.

Đây là một hoạt động quan trọng trước thềm chào đón sự trở lại của triển lãm về Máy công cụ, Cơ khí chính xác & Gia công kim loại – MTA Hanoi 2019, diễn ra 1 tháng sau đó tại khu vực phía Bắc.

CÁC CHỦ ĐỀ CHÍNH TẠI HỘI THẢO?

1. Thời đại 4.0: Thời đại của “Thế giới phẳng” và “Đứng trên vai người khổng lồ”

Phân tích cái nhìn toàn diện về sự ảnh hưởng và tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 lên nền công nghiệp sản xuất thế giới. Việt Nam và ngành sản xuất chế tạo trong nước đang ở đâu trong sự phát triển chung này?

2. Ngành sản xuất chế tạo Việt Nam trong thời đại 4.0 trước sự biến động không ngừng của thị trường:

 Cơ hội & Thách thức -Công nghệ nền tảng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra những đột phá gì định hình tương lai ngành công nghiệp sản xuất Việt Nam? Cơ hội nào mang lại cho doanh nghiệp trong tiến tình gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu?

Với đặc thù phát triển hiện tại, ngành sản xuất chế tạo Việt Nam sẽ phải đối mặt với những thách thức gì cụ thể trong quá trình vận hành doanh nghiệp? Hai yếu tố chiến lược gồm công nghệ và con người đều phải được tính toán chi tiết và đề ra định hướng cụ thể.

3. Chiến lược giữ vững lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời đại 4.0

     – Gợi mở cho doanh nghiệp các bước đi định hướng dựa trên bốn yếu tố chiến lược, bao gồm: mục tiêu, phạm vi, lợi thế cạnh tranh và năng lực cốt lõi

    – Phương pháp áp dụng thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 phù hợp với quy mô kinh doanh và hình thức vận hành của doanh nghiệp.

4. Chia sẻ góc nhìn từ các chuyên gia và câu chuyện thực tế trong hành trình trải nghiệm của doanh nghiệp.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA HỘI THẢO

1. Giám đốc/ lãnh đạo và quản lý các doanh nghiệp sản xuất chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, ngành cơ khí.

2. Kỹ sư và chuyên viên kiểm định chất lượng ngành sản xuất chế tạo & cơ khí.

3. Các nhà kinh doanh quan tới lĩnh vực sản xuất chế tạo, muốn tìm hiểu về thị trường và gặp gỡ cùng các chuyên gia trong ngành

4. Các nhà đầu tư ngành sản xuất chế tạo, công nghiệp hỗ trợ & cơ khí

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Đăng ký tại: bit.ly/MTA1909

Hội thảo được tài trợ miễn phí

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ms LONA

Số điện thoại: (028) 3636 2311 – 097 504 15 88

Email: loantruong@john-partners.com