Các tập đoàn, công ty có quy mô lớn mỗi năm đều có khoản ngân sách đầu tư để huấn luyện đội ngũ nhân sự. Đây là cách hiệu quả để gia tăng lợi thế cạnh tranh đến từ yếu tố con người. Suy cho cùng, chính con người hay còn gọi là nguồn nhân lực mới làm nên bản sắc dịch vụ, nét văn hóa riêng cho từng công ty, nhằm để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khách hàng.

 

Riêng đối với các doanh nghiệp thuộc khối nhỏ và vừa (SME) hoặc khởi nghiệp (Startup), khoản ngân sách dành ra để “sắm sửa” cho đội ngũ nhân sự chính là bài toán khá đau đầu. Đặc biệt khi công ty chưa đến giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ về lợi nhuận, tuy nhiên với tầm nhìn toàn cục, tư duy và nhận thức của lãnh đạo cho thấy rõ việc đào tạo cho đội ngũ nhân sự là chuyện không thể phớt lờ.

 

Mặt khác, theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nền kinh tế Việt Nam trong thời gian sắp tới đây sẽ phục hồi chậm, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục gặp khó khăn do chi phí hoạt động vẫn lớn, khả năng tiếp cận vốn thấp, khả năng quản trị chưa cao, đội ngũ nhân sự chưa được huấn luyện đúng mức, không đủ ngân sách  để xây dựng chính sách đãi ngộ hấp dẫn, chưa nói đến việc cử nhân viên tham gia các lớp đào tạo bên ngoài vốn dĩ rất tốn kém mà chất lượng thấp - học xong còn phải mất thêm thời gian nghiền ngẫm kiến thức và mày mò cách áp dụng thực tế.

 

Do đó, các doanh nghiệp SME và Startup ngày nay đứng trước hai lựa chọn: Hoặc là đầu tư một khoản ngân sách quá lớn nhưng chưa biết hiệu quả huấn luyện sẽ đi về đâu, hoặc “cố đấm ăn xôi” bước ra kinh thương với đội ngũ hiện tại chưa được trang bị kỹ năng tác chiến chuyên nghiệp.

 

Đừng để thương trường trở thành kinh nghiệm đau thương.

 

Công ty CP Tư vấn và Giáo dục John&Partners – hiện đang là một tổ chức tư vấn đã từng giúp các công ty danh tiếng thế giới đạt được các kết quả thành công mỹ mãn với tổng giá trị huy động vốn và mức tiết kiệm chi phí (cost saving) lến đến hàng triệu đô la - đang khởi xướng chuỗi chương trình huấn luyện thực tế duy nhất tại Việt Nam có tên gọi Essential Training dành cho đối tượng chủ doanh nghiệp, quản lý cấp trung của SME. Đây cũng là cách hiệu quả để:

 

- Chủ doanh nghiệp xây dựng chính sách đãi ngộ cho nhân viên và cộng sự bằng cách đầu tư cho chính mình và đội ngũ một chương trình huấn luyện có chất lượng, với mức đầu tư hợp lý.

 

- Giải quyết vấn đề “không biết bắt đầu từ đâu” để nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân sự

 

- Giải quyết triệt để khúc mắc “huấn luyện nhiều nhưng kết quả không bao nhiêu”. Khi điều mà một doanh nghiệp SME cần nhất ở chương trình huấn luyện là nội dung có chất lượng, thời gian và tiền bạc đầu tư hợp lý, mang tính “take-away”, nghĩa là mang về áp dụng được liền cho doanh nghiệp.

 

- Rút ngắn cách biệt với những công ty đầu ngành. Điều làm nên sự khác biệt chính là doanh nghiệp bạn sở hữu trong tay những nhân sự có năng lực và tính chuyên nghiệp mà chính các công ty hàng đầu đang thèm khát. Doanh nghiệp bạn có thể nhỏ và vừa về mặt quy mô, tài chính, nhưng đừng để “nhỏ và vừa” về mặt nguồn nhân lực.

 

- Nâng cao trình độ quản lý và chuyên môn cho đội ngũ lãnh đạo, giúp tạo ra giá trị lớn nhất (về vật chất và tinh thần) cho công ty.

 

Đó là lý do Essential Training trở thành hiện tượng được đón nhận bởi đối tượng chủ doanh nghiệp, quản lý cấp trung. Đây là giải pháp giúp các doanh nghiệp SME dễ dàng hơn bao giờ hết để sở hữu một đội ngũ nhân sự có năng lực làm việc hiệu quả, đội ngũ lãnh đạo có chuyên môn cao và năng lực quản lý xuất sắc.

 

*TẠI SAO ESSENTIAL TRAINING LÀ LỰA CHỌN THÔNG MINH?

 

- Mỗi chủ đề được thiết kế dựa trên nhu cầu, cập nhật theo đúng xu hướng đang diễn ra trong bối cảnh hiện tại.

 

- Số lượng học viên tham gia không quá 15 người, đảm bảo mỗi học viên được kèm cặp và giải quyết vấn đề triệt để.

 

- Nội dung không biên soạn trên sách vở lý thuyết mà được “may đo” từ thực tế hoạt động của doanh nghiệp, huấn luyện xong áp dụng được ngay, không phải tốn thời gian “tiêu hóa” kiến thức và không phải tự mò mẫm cách áp dụng thực tế như các chương trình huấn luyện khác.

 

- Thời gian cô đọng, phân bổ hợp lý với chất lượng nội dung. Học viên mang về kiến thức cần thiết chỉ sau 8 giờ tương tác và tư vấn chuyên sâu.

 

- Triết lý “Coaching at The Moment” - đặc biệt chú trọng học để hành, đưa học viên vào tình huống thực tế của chính học viên đó để được hướng dẫn, khai vấn từng bước một.

 

- Học viên tốt nghiệp được cấp giấy chứng nhận tham gia ngay tại lớp - rất tiện lợi để bổ sung vào profile sự nghiệp của học viên.

body { color: #b30000;}