1️⃣ Tìm hiểu
Nền văn hóa doanh nghiệp mạnh khi thực hiện tốt tầm nhìn, chiến lược và thái độ nhân viên. Các yếu tố đó góp phần tăng hiệu quả công việc cũng như truyền tải giá trị của doanh nghiệp.

2️⃣ Thay đổi và lợi ích của sự thay đổi
Sau quá trình tìm hiểu, lãnh đạo cần đánh giá về văn hóa hiện tại của tổ chức, suy nghĩ về việc thay đổi những điều bất hợp lý để cải thiện. Xác định, phát triển và duy trì các giá trị cốt lõi không bị quên lãng theo thời gian, để làm cơ sở để tạo nên sự thành công.
Đồng thời, vai trò của nhà lãnh đạo vô cùng quan trọng trong việc xây dựng văn hóa, đây cũng là người chịu trách nhiệm truyền đặt để mỗi nhân viên đều hiểu đúng, loại bỏ những mối lo, sợ tạo dựng niềm tin và cùng nhân viên xây dựng VHDN. Hơn nữa, cần tạo thiết lập khen thưởng phù hợp, để nhân viên cảm nhận được sự động viên cho những cống hiến của họ.

3️⃣ VHDN tạo nên chiến lược phát triển
Những đặc điểm của Văn hóa doanh nghiệp sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh và chiến lược phát triển. Không nhiều người nghĩ rằng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp sẽ góp phần vào việc phát triển kinh doanh cũng như định hướng chiến lược lâu dài. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đã có nhiều công ty lớn thành công trong kinh doanh nhờ vào sự khác biệt về VHDN như Google, Starbucks, Microsoft,…

“Việc tạo dựng một nền văn hóa doanh nghiệp luôn đòi hỏi nhiều công sức và thời gian hơn so với việc viết chúng ra giấy và dán lên tường, hay nhắc liên tục trong các bài phát biểu của giới lãnh đạo mỗi sáng đầu tuần. Nhưng một khi văn hóa doanh nghiệp đã được hình thành, đi vào nề nếp, thì sẽ lan tỏa rất nhanh và khó bị phai nhòa. Từ đây, người lãnh đạo có thể tự hào về một nền văn hóa doanh nghiệp vừa giúp cho tổ chức phát triển, vừa giúp gắn kết và giữ chân được nhân sự lâu dài”.

Theo Erika Andersen