Tự Động Hóa Doanh Nghiệp Với Operational Excellence

Buổi huấn luyện cấp cao mang tên “Tự động hóa doanh nghiệp với Operational Excellence” nằm trong chuỗi chương trình huấn luyện thực tế duy nhất tại Việt Nam có tên gọi Essential Training, đã được khởi xướng bởi John&Partners.

Chương trình diễn ra tốt đẹp vào ngày 19/06/2016 vừa qua tại TP.HCM với sự tham gia nhiệt tình của các lãnh đạo doanh nghiệp. Thông qua kinh nghiệm cố vấn tối ưu hệ thống vận hành cho những công ty đứng đầu trên thế giới hiện nay thuộc mọi lĩnh vực, TS. Ngô Công Trường đến từ John&Partners đã đưa ra những công cụ sắc bén để doanh nghiệp vận hành hiệu quả mà không cần sự có mặt của CEO theo nguyên tắc Biz Automation (doanh nghiệp tự động hóa).


Thông qua buổi học, các chủ doanh nghiệp đều có trong tay các phương pháp rõ ràng và sáng tạo để thoát ra khỏi cảnh chìm đắm trong công việc - làm sếp mà chuyện gì cũng phải đụng tay vào. Mục tiêu tự động hóa doanh nghiệp là điều hoàn toàn có thể đạt được nếu nắm được phương pháp và quy trình triển khai từng bước một.

Theo mô hình “Tự động hóa doanh nghiệp với Operational Excellence” mà TS. Ngô Công Trường chia sẻ, việc doanh nghiệp cần làm trước hết là tinh gọn lại hệ thống theo mô hình Lean Enterprise, hiện đang là công cụ quản lý công ty tốt nhất thế giới. Một khi doanh nghiệp được tinh gọn lại hệ thống thì điều đó sẽ giải phóng thời gian và khối lượng công việc đáng kể cho nhân sự mà vẫn đảm bảo chất lượng và kết quả công việc.


Đồng thời, doanh nghiệp có thể tối ưu được hệ thống vận hành thông qua tiết giảm 08 loại lãng phí gồm: Vận chuyển, Tồn kho, Thao tác thừa, Thời gian chờ, Gia công thừa, Sản xuất thừa, Lỗi sai và Các nguồn lực sáng tạo. Trong đó, chương trình giúp giải quyết triệt để cách chủ doanh nghiệp nhìn nhận lại lãng phí theo góc độ chính xác nhất, đó là góc độ xuất phát từ khách hàng, là những người trả tiền cho sản phẩm, dịch vụ của chúng ta.

Qua đó, bằng việc thay thế bộ máy vận hành cồng kềnh thành một hệ thống tinh gọn, biến những điều quá phức tạp thành quy trình đơn giản, tập trung vào tạo giá trị gia tăng cho khách hàng, sau đó doanh nghiệp có thể tự vận hành, sinh lời và người chủ sẽ có cơ hội tập trung đúng công việc mà mình sinh ra để làm, đó là quản trị, thay vì bị cuốn theo các công việc thường ngày.


Xuyên suốt chương trình, học viên tham gia tính cực các bài tập chuyên sâu ứng dụng Operational Excellence với đối tượng phân tích là doanh nghiệp mình đang điều hành để rút ra bài học thực tế, áp dụng được ngay sau khi ra về. Điểm khó khăn nhất của các chủ doanh nghiệp hiện nay là phải làm quá nhiều việc trong quỹ thời gian hạn hẹp, và điều này cũng được tháo gỡ thông qua cách nhìn nhận lại chính xác về To-do list (Bảng hạng mục công việc), cũng những công cụ giải quyết vấn đề khác.


Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố mở rộng liên quan đến hoạt động kinh doanh, bao gồm: Làm thế nào giải quyết hàng tồn kho trong một lô sản xuất; Làm thế nào tránh được lãng phí do sản xuất thừa; Phân bổ nhân sự và công việc thế nào để hoạt động nội bộ công ty được trôi chảy; Cách khách hàng nhìn nhận về Giá Trị là như thế nào; Tại sao có những thị trường khách hàng không quan tâm lắm về giá, trong khi có những thị trường cạnh tranh gắt gao về giá,… Tất cả đều được đem lên bàn thảo luận sôi nổi để cùng phân tích và đưa ra giải pháp với sự tham vấn từ chuyên gia cũng như các học viên khác cũng đang là chủ doanh nghiệp.

Chị Trần Nguyên Hằng, Giám đốc công ty Hừng Á Logistics, Chủ tịch BNI Sài Gòn  Chapter, sau khi tham dự buổi huấn luyện cấp cao về “Tự động hóa doanh nghiệp với Operational Excellence” đã có lời phát biểu như sau: “Tự động hoá Doanh nghiệp (Biz Automation) là chủ đề đang rất nóng của các chủ doanh nghiệp hiện nay bởi đã quá chán ngán việc chìm đắm trong công việc và không thoát ra khỏi cảnh làm CEO mà chuyện gì cũng phải làm (Chief Everything Officer or Chief Emailing Officer) hoặc là muốn nghỉ hưu mà không biết trao lại Doanh nghiệp cho ai... Cám ơn Ts Ngô Công Trường - John&Partners đã chia sẻ những công thức về quản trị Doanh nghiệp tinh gọn (OE) thật dễ hiểu và dễ nhớ, đặc biệt dễ áp dụng cho DN vừa và nhỏ.”


Sắp tới, nếu các anh/chị chưa có dịp tham gia buổi “Tự động hóa doanh nghiệp với Operational Excellence”, John&Partners sẽ tổ chức một buổi huấn luyện cùng chủ đề vào ngày:

Thứ Bảy – 23/07/2016: lúc 09:00 – 17:00 tại văn phòng John&Partners, lầu 2 toà nhà Prince, 17 – 19 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM.

 Thông tin sơ lược về Essential Training:

Công ty CP Tư vấn và Giáo dục John&Partners – hiện đang là một tổ chức tư vấn đã từng giúp các công ty danh tiếng thế giới đạt được các kết quả thành công mỹ mãn với tổng giá trị huy động vốn và mức tiết kiệm chi phí (cost saving) lến đến hàng triệu đô la - đang khởi xướng chuỗi chương trình huấn luyện thực tế duy nhất tại Việt Nam có tên gọi Essential Training dành cho đối tượng chủ doanh nghiệp, quản lý cấp trung của SME. Đây cũng là cách hiệu quả để:

- Chủ doanh nghiệp xây dựng chính sách đãi ngộ cho nhân viên và cộng sự bằng cách đầu tư vào các khóa huấn luyện.

- Đầu tư thời gian và tiền bạc hợp lý, khóa học mang tính “take-away”, nghĩa là mang về áp dụng được liền cho doanh nghiệp.

- Rút ngắn cách biệt với những công ty đầu ngành, đối thủ lớn, thông qua việc sở hữu một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, khả năng giải quyết vấn đề nhạy bén.

- Nâng cao trình độ quản lý và chuyên môn cho đội ngũ lãnh đạo.

 

*TẠI SAO ESSENTIAL TRAINING LÀ LỰA CHỌN THÔNG MINH?

- Mỗi chủ đề được thiết kế riêng, phù hợp cho mong muốn cụ thể của học viên, nội dung linh hoạt cập nhật theo đúng bối cảnh thực tế đang diễn ra.

- Số lượng học viên không quá 15 người, đảm bảo mỗi học viên được kèm cặp và giải quyết vấn đề triệt để đang gặp phải trong kinh doanh.

- Nội dung được “may đo” từ thực tế hoạt động của doanh nghiệp, huấn luyện xong áp dụng được ngay.

- Thời gian cô đọng, học viên mang về kiến thức cần thiết chỉ sau 8 giờ tương tác và tư vấn chuyên sâu.

- Triết lý “Coaching at The Moment” - đưa học viên vào tình huống thực tế, khai vấn từng bước một.

- Học viên tốt nghiệp được cấp giấy chứng nhận tham gia ngay tại lớp.


Mọi thắc mắc (nếu có) Anh/Chị vui lòng liên hệ với BTC qua email: chinguyen@john-partners.com hoặc Hotline: 0903661512 (Ms. Chi), hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Bài viết mới

Tiếp đón khách hàng

Chuyên viên John&Partners

yahoo skype

Điện thoại:(08) 39901011

Thời gian làm việc

Thứ hai - Thứ sáu: 8h30 - 17h30
body { color: #b30000;}