Bạn Có Bị Áp Lực Mỗi Khi Nghĩ Đến Hai Chữ "Bán Hàng"?

 Nhận thức được tầm quan trọng sống còn của bán hàng, các chủ doanh nghiệp SME đã dành thời gian quý báu để có mặt trong buổi SMEtalks tại Alma House Saigon sáng ngày 25.06.2016 vừa qua, với chủ đề rất hấp dẫn và cuốn hút “Stop Selling – Start Helping”. Chương trình định kỳ được tổ chức mỗi tháng bởi John&Partners.


 

Với mong muốn rằng buổi chia sẻ này đưa ra những chiến lược bán hàng hoàn toàn khác biệt theo đường lối cách tân sáng tạo, không đến từ những cuốn sách hoặc những bí quyết đã lỗi thời nào, John&Partners đã mời đến chương trình một nhân vật đặc biệt, đó là diễn giả Đoàn Đức Minh.

 

Anh là nhà sáng lập của mô hình kết nối vay P2P (liên kết giữa người đi vay và người cho vay mà không phải thông qua ngân hàng) đầu tiên ở Việt Nam, từng đảm nhận các vị trí quản lý quan trọng có quyền quyết định trực tiếp đến hoạt động bán hàng tại các doanh nghiệp lớn trong ngành banking và hospitality, ngoài ra trước đây anh có vinh dự đón tiếp các chính khách đến từ Anh, Úc và Morocco, đồng thời các kênh truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam như FBNC, Smart Money, VTV3 thường xuyên mời anh đến chia sẻ kiến thức về tài chính doanh nghiệp.

 

Với những trải nghiệm đó, anh Đoàn Đức Minh mang đến cho buổi SMEtalks kỳ này những ý tưởng rất độc đáo giúp tiếp cận khách hàng theo những phương thức phi truyền thống mà không phải ai cũng được biết.


 

Điều khó khăn nhất của hoạt động bán hàng tại các doanh nghiệp hiện nay đó là những phương pháp bán hàng đang dần trở nên lỗi thời rất nhanh chóng, khách hàng ngày nay có quá nhiều sự lựa chọn nên việc tiếp cận và để lại dấu ấn trên thị trường là vấn đề nan giải. Nhưng quả thật doanh nghiệp đang thiếu hẳn những giải pháp sáng tạo để vượt qua được những trở ngại đó. Hơn bao giờ hết, các chủ doanh nghiệp SME hiểu rằng không thể có kết quả mới với cách làm cũ.

 

Cho nên các chủ doanh nghiệp không hề ngần ngại để nêu lên những câu hỏi “sát sườn” với thực tế: Làm thế nào để khách hàng chia sẻ thông tin về dịch vụ của mình đặc biệt trong lĩnh vực đặc thù như khám chữa bệnh, ở đó khách hàng có xu hướng muốn giữ kín thông tin cá nhân với người ngoài. Và vấn đề đó đi kèm với bài toán đặt ra là làm sao mở rộng được thị phần qua kênh truyền miệng của khách hàng.


 

Hoặc một tình huống khác ít nhiều gây khó xử cho những CEO công ty nhỏ đó là nên bán hàng cho bạn bè, người thân hay khách hàng mới trong giai đoạn khởi nghiệp. Lựa chọn nào mới thật sự đem lại hiệu quả?

 

Thay vì đưa ra giải pháp thông thường, anh Đoàn Đức Minh đưa ra cách nhìn vấn đề từ gốc rễ để chủ doanh nghiệp biết cách đưa ra giải pháp có tính hệ thống và xử lý hiệu quả các tình huống khó. Đó là cách nhìn dựa trên toàn bộ quy trình trải nghiệm khách hàng (customer journey) tương ứng theo góc độ của khách hàng, thay vì dựa trên quy trình truyền thống là dựa trên góc độ doanh nghiệp.

 

Từ đó mỗi doanh nghiệp sẽ tạo ra được vùng thắng lợi (winning zone) là nơi giao thoa giữa mong muốn khách hàng với điều mà doanh nghiệp chúng ta có thể làm tốt nhất.


 

Sự kiện SMEtalks kỳ này kết thúc trong sự vui mừng lẫn nuối tiếc. Vui mừng chính là những khán giả tham dự trực tiếp tại buổi và thu nạp được những bí quyết mang tính đột phá, thậm chí các vấn đề khó khăn của họ được giải quyết ngay tại chỗ mà không cần phải chờ đợi thêm quá lâu. Nuối tiếc chính là những khán giả vì bận việc đột xuất hoặc chưa sắp xếp tham dự được nên bỏ lỡ cơ hội đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới, để trải nghiệm những kết quả hoàn toàn khác trước đây theo cách nghĩ thông thường.

 

Hẹn gặp lại các anh/chị lãnh đạo doanh nghiệp vào buổi SMEtalks tiếp theo vào ngày Thứ năm, 21/07/2016 với chủ đề: BÍ QUYẾT XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU DÀNH CHO DOANH NGHIỆP SME. Và vẫn như mọi khi, chúng tôi hứa hẹn duy trì được tính hấp dẫn, sự háo hức, ý tưởng sáng tạo không tìm thấy ở bất cứ nơi đâu khác ngoài SMEtalks!


 

THÔNG TIN VỀ SMEtalks:

 

Đây là chuỗi sự kiện hàng tháng được tổ chức độc quyền bởi John&Partners cùng các đối tác chiến lược, là sự kiện chia sẻ ý tưởng sáng tạo, lan tỏa các phương pháp cải tiến bộ máy hoạt động của doanh nghiệp dựa trên nền tảng quản lý số một thế giới hiện nay Operational Excellence.

 

Các chủ đề của SMEtalks tiếp cận đến mọi quy trình thuộc về doanh nghiệp nhằm giúp các doanh nghiệp thành công hơn và đạt được mục tiêu lợi nhuận. Cụ thể các chủ đề của SMEtalks xoay quanh các giải pháp về tối ưu hệ thống, bán hàng, xây dựng thương hiệu, chiến lược phát triển, phát huy nguồn lực, quản lý nhân sự, giảm lãng phí, cải tiến chất lượng dịch vụ, nâng tầm tư duy lãnh đạo, …

 

Các buổi SMEtalks đã, đang và sẽ diễn ra đều để lại giá trị thiết thực theo góc độ nhìn nhận của khán giả, đó là giúp cho doanh nghiệp mình cải thiện được rất nhiều về cách thức vận hành, gỡ bỏ được gánh nặng cho các chủ doanh nghiệp về nhiều khía cạnh trong điều hành công ty lẫn cuộc sống.

 

Với 12 chủ đề tương ứng với 12 tháng trong một năm, John&Partners lập ra dự án này để khuyến khích các chủ doanh nghiệp tham gia đầy đủ, không bỏ sót bất kỳ buổi nào để có thể nắm bắt được tường tận gốc rễ của các giải pháp tối ưu hệ thống vận hành doanh nghiệp.


 

Mọi thắc mắc (nếu có) Anh/Chị vui lòng liên hệ với BTC qua email: chinguyen@john-partners.com hoặc Hotline: 0903661512 (Ms. Chi).

Bài viết mới

Tiếp đón khách hàng

Chuyên viên John&Partners

yahoo skype

Điện thoại:(08) 39901011

Thời gian làm việc

Thứ hai - Thứ sáu: 8h30 - 17h30
body { color: #b30000;}